Việc sử dụng mã vạch trong quản lý và lưu thong hàng hóa đang ngày càng trở nên cần thiết vì tính tiện lợi và hữu ích của nó. Bất cứ công ty sản xuất nào cũng nên trang bị một hệ thống in mã vạch cho sản phảm của mình, bao gồm máy in mã vạch, giấy in mã vạch, mực in mã vạch..Tuy nhiên, trong bài này Vmax sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu mực in mã vạch trước tiên.


Mực in mã vạch là gì ?


Mực in mã vạch một loại mực dạng cuộn ribbon, được cấu thành từ 3 thành phần chính là chất tạo màu mực (carbon), chất sáp (wax), chất nhựa (resin). Mực in loại này là loại mực in nhiệt, khi gặp nhiệt sẽ chảy ra, bám lên bề mặt giấy. Do có một số ít nhựa resin trong sản phẩm làm tăng độ kết dính của mực giúp không có hiện tượng nhòe sau khi in.

Mực in mã vạch có rất nhiều màu khác nhau như màu đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương… Tuy nhiên chỉ có màu đen và màu vàng là được sử dụng nhiều nhất. Màu đen cho in những tem thông dụng, màu vàng được sử dụng để in tem cho các cửa hàng trang sức, vàng bạc.


Mực in mã vạch là gì ?

Mực in mã vạch là gì ?


Các loại mực in mã vạch phổ biến:


Mực in WAX

Loại mực có tỉ lệ chất sáp chiếm phần lớn thành phần của mực. Chất sáp không chịu được nhiệt độ nên tỉ lệ chất sáp cao khi in chúng ta không cần phải tăng nhiệt lượng của máy in lên, vẫn có thể có 1 bản in sắc nét. Nhờ vậy, máy in sẽ được bảo quản tốt hơn.

Giá thành hợp lý nhất trong các chất liệu mực in mã vạch. Thích hợp in với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. Phù hợp với siêu thị,shop thời trang…….hoặc mặt hàng không yêu cầu quá cao.

 

Mực in mã vạch WAX / RESIN

Wax Resin mực có cấu tạo thành phần pha trộn giữa chất liệu sáp và chất liệu resin, trong đó nguyên liệu resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn một chút so với sáp. Chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được trầy xướt, kháng hoá chất, bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên nhiệt đô in của mực wax resin lại cao, nếu in lâu có thể dẫn đến tình trạng hỏng đầu in của máy in.Mực in mã vạch Wax resin khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi.

Mực in mã vạch Wax resin khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. 

Mực in mã vạch Wax resin khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Có độ bóng cao,độ bám dính tốt, chịu được một số môi trường đặc biệt như nhiệt độ lạnh.

 

Mực in mã vạch RESIN

Mực in Resin là chất liệu mực in mã vạch cao cấp nhất, có thành phần nhựa resin là thành phần chủ đạo. Lợi thế của chất liệu resin là có độ bền rất cao, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, ít trầy xước, có thể chịu được dung môi, chất tẩy rửa, cồn, xăng….Mực in resin cho nhiệt độ nóng chảy rất cao, cao nhất trong các loại mực in mã vạch. Chỉ nên dùng loại mực này cho một số sản phẩm đặc biệt, hay tiếp xúc với những môi trường đặc biêt.

Ứng dụng loại này thường trong các môi trường đặc biệt như trang sức, các thiết bị điện tử v.v…., thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Được in kèm với chất liệu giấy PVC và xibạc.

 Mực in Resin là chất liệu mực in mã vạch cao cấp nhất

Mực in Resin là chất liệu mực in mã vạch cao cấp nhất


Trên đây là 3 loại mực in mã vạch hiện nay trên thị trường. Nếu quý vị chưa hiểu rõ hay liên hệ trực tiếp để được tư vấn chọn mua. Tham khảo trên: Mực in Vmax.

 

 Nguồn: Tổng hợpBình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới