Chia sẻ về tình trạng hộp mực bị làm giả trên thị trường, anh Trần Hiếu – chuyên viên sản phẩm của công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam cho biết: “Lựa chọn hộp mực thay thế cho máy in là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng bản in và tuổi thọ của thiết bị. Đặc biệt, các thành phần của mực in chính hãng đều đã được thông qua các bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhằm an toàn cho người sử dụng. Việc sử dụng hộp mực giả không chỉ làm giảm sút chất lượng bản in, cho năng suất in thấp, gây hư hỏng các thiết bị, phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, bảo trì mà còn là mối nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe của người dùng.”

Nhằm giúp khách hàng hạn chế tối đa việc chọn nhầm hàng giả, chuyên viên sản phẩm của Canon đã cung cấp 5 điểm khác biệt chính, giúp bạn nhận biết được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả.

Bao bì và tem chống hàng giả

Hàng chính hãng: Vỏ hộp được dán tem nhập khẩu của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam và phần dưới hộp có in hình ảnh đặc trưng cho công nghệ túi khí (AIRSHELL). Tất cả hình ảnh, chữ viết đều được in rõ ràng, sắc nét. Tem chống hàng giả sử dụng trên vỏ hộp sản phẩm thật là loại tem bảy màu có thể phản chiếu đổi màu theo từng góc nhìn khác nhau và khi thay đổi góc nhìn, tem sẽ hiện lên logo Canon (được in chìm) cùng các đường vân dạng hình Sin.

Phân biệt mực in canon thật giả

Hàng giả: Hình ảnh và chữ in trên vỏ hộp mờ nhạt hoặc quá đậm, thiếu sắc nét. Một số còn có lỗi chính tả trên vỏ hộp. Tem trên vỏ hộp giả không hiện lên logo Canon và các đường vân khi thay đổi góc nhìn.

Túi khí bảo vệ

Phân biệt mực in canon thật giả

Túi khí bảo vệ hộp mực Canon chính hãng là loại túi sản xuất theo công nghệ tiên tiến và chưa thể gia công tại Việt Nam. Với hàng chính hãng, túi khí này sẽ xì hết hơi sau khi hộp mực được lấy ra; còn túi khí giả là loại túi có nắp mở, túi vẫn còn nguyên sau khi lấy hộp mực.

Tấm niêm phong, logo và số SLOT trên hộp mực

Hàng chính hãng: Tấm niêm phong trên hộp mực chính hãng một khi đã rút ra thì không thể đặt lại vào vị trí cũ. Đồng thời, logo trên tấm niêm phong và tem dán trên hộp mực chính hãng luôn được in sắc nét. Bên cạnh đó, trên hộp mực còn có số LOT cùng logo Canon cũng được dập nổi rất rõ ràng.

Phân biệt mực in canon thật giả

Hàng giả: Tấm niêm phong làm bằng nilon và không có logo hoặc logo in không sắc sảo; đồng thời, không có logo và số LOT dập nổi trên hộp mực. Một số sản phẩm kém chất lượng còn có tem dán ngược so với hàng chính hãng.

Tài liệu đính kèm sản phẩm

Để phân biệt với tài liệu đính kèm của sản phẩm hàng giả, tài liệu đính kèm hộp mực Canon chính hãng luôn được dán niêm phong màu vàng với chữ Open ở mặt đầu tiên.
Phân biệt mực in canon thật giả

Chênh lệch giá cả

Nếu như sản phẩm chính hãng từ Canon có mức giá bán lẻ đề xuất khá đồng nhất ở các đại lý và nhà phân phối chính thức thì các loại hàng giả lại có giá thấp hơn nhiều so với mức đề xuất này. Vì vậy, giá cả quá thấp so với mặt bằng giá niêm yết cũng chính là một trong những yếu tố giúp nhận diện hàng giả kém chất lượng.


Vmax đảm bảo cung cấp cho bạn những hộp mực in Canon chính hãng, đã được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.


Nguồn: TinhteBình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới