Những bạn thường xuyên dùng máy in, ít nhiều sẽ gặp một số sự cố máy in, gây rất nhiều phiền phức. Dưới đây, Vmax sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để sửa lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc- một lỗi cũng thường gặp với người dùng.

1. Nguyên nhân :

Có 3 nguyên nhân làm cho máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Nguyên nhân thứ 1: Giấy in bị ẩm

Nguyên nhân thứ 2: máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng.

Lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc thường xảy ra với các máy in dùng được một thời gian dài hoặc máy in để lâu không sử dụng, bánh răng bị khô do thiếu dầu mỡ, khiến hệ thống cơ kéo giấy chậm hơn bình thường ( do bộ phận đá giấy không tách giấy kịp khỏi lô giấy) gây ra tình trạng kéo nhiều tờ cùng lúc và có thể gây ra hiện tượng kẹt giấy.

Nguyên nhân thứ 3: do lô kéo giấy ( hay còn gọi Quả đào, cao su load giấy) lâu ngày bị biến dạng dày hơn bình thường, khi kéo giấy bị gắt, lấy giấy không đều sẽ rút nhiều tờ cũng lúc.

2. Cách khắc phục Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc:

  • Vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ kéo giấy
  • Bôi trơn toàn bộ hệ thống bánh răng.
  • Thay lô kéo giấy nếu kiểm tra thấy bị biến dạng.
  • Dùng ổn áp giúp ổn định nguồn điện cung cấp cho máy.
  • Không dùng giấy cũ, ẩm hoặc quá nhăn.
  •  Sấy khô giấy in hoặc thay thế bằng giấy in khác.

 Trường hợp nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn còn bị lỗi máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc thì có lẽ bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để kiểm tra và được tư vấn xử lý cụ thể. 

Nguồn: Internet

Hiện tại, công ty Vmax chúng tôi là một công ty uy tín lâu năm trong thị trường in Việt Nam có cung cấp một số giải pháp về thiết bị in, chăm sóc, sữa chữa máy in công suất lớn và trung bình cho các doanh nghiệp. Khách hàng có nhu cầu vui lòng tham khảo dịch vụ tại: GIẢI PHÁP VMAX PRINT

 Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới