Mẫu máy in Canon Pixma Pro-100 được nhận xét có chất lượng ảnh in xuất sắc, cho phép in qua mạng không dây lẫn có dây và đặc biệt là hỗ trợ cả khổ giấy A3. Hãy cùng khám phá thêm những điểm đáng chú ý của mẫu máy in dành cho nhiếp ảnh gia này qua bài viết đánh giá máy in dưới đây.

Sau model Pixma Pro-1 được Canon lần đầu tiên ra mắt vào năm 2001. Pixma Pro-100 là mẫu máy in ảnh chuyên nghiệp thế hệ thứ hai thuộc dòng Pixma Pro.

Tổng quan


Mẫu máy này chỉ hỗ trợ một chức năng duy nhất là in ấn với độ phân giải tối đa lên đến 4.800x2.400dpi, máy cho phép in qua mạng không dây Wi-Fi bên cạnh kết nối mạng Ethernet có dây, có khả năng in nhãn đĩa CD và đáng chú ý là có thể in ảnh khổ rộng A3.

Canon Pixma Pro-100 sử dụng công nghệ in phun với hệ thống 8 hộp mực in riêng biệt, gồm các hộp mực Black, Cyan, Magenta, Yellow, Photo Cyan, Photo Magenta, Gray và Light Gray.

“3 hộp mực Black, Gray và Light Gray sẽ cung cấp mật độ màu đen sâu hơn nhằm nâng cao chất lượng bản in đen trắng, tạo ra những bức ảnh nghệ thuật trông chuyên nghiệp hơn”, đại diện của Canon cho biết.

Bên cạnh đó, hãng cam kết Canon Pixma Pro-100 sẽ cung cấp những bức ảnh in trên giấy bóng chuyên dụng với màu sắc sống động và sẽ có độ bền lên đến 200 năm trong điều kiện bảo quản thông thường nhờ hệ thống mực in màu công nghệ ChromaLife 100+ .

Canon Pixma Pro 100 hỗ trợ in ảnh khổ rộng A3

Canon Pixma Pro 100 hỗ trợ in ảnh khổ rộng A3

Về ngoại hình


Canon Pixma Pro-100 có thiết kế gần tương tự so với hai mẫu tiền nhiệm Pro-1 và Pro-10 trong cùng dòng Pixma Pro. Máy có kích thước khá lớn, xấp xỉ 689x385x215mm và nặng đến 19,7kg do hỗ trợ in ấn giấy khổ rộng A3.

Máy có khay nạp giấy chính mà Canon gọi là Rear Tray nằm ở phía trên, hơi chếch về phía sau khi bật lên và phần giá đỡ thiết kế gồm nhiều đoạn có thể bật ra để đỡ được khổ giấy A3 lớn nhất. Trong khi đó, khay giấy ra nằm ở phía trước dạng kéo rút cũng gồm nhiều đoạn. Ngoài ra, để in các loại giấy dày hoặc giấy khổ 14x17inch (A3+), máy còn có thêm khay nạp tay (Manual Feed) nằm ở phía sau.

Khay nạp giấy chính của Canon Pixma Pro-100 có sức chứa lên đến 150 tờ loại giấy A4 thường hoặc 20 tờ loại giấy in ảnh khổ 10x15cm, trong khi khay nạp tay mỗi lần chỉ cho phép nạp một tờ. Máy hỗ trợ các loại giấy thường với định lượng từ 64-105g/m2 và loại giấy in ảnh đặc chủng của Canon với định lượng lên đến 300g/m2 đối với khay chính và 350g/m2 đối với khay nạp tay.

Giao diện của phần mềm Canon My Image Garden

Giao diện của phần mềm Canon My Image Garden

Canon Pixma Pro-100 cũng có khả năng in nhãn trực tiếp lên đĩa CD hay DVD với khay chuyên dụng để nạp đĩa giống như mẫu máy in Canon Pixma iP7270 từng được giới thiệu. Cách lắp đặt khay nạp đĩa và quá trình in bìa đĩa cũng tương tự nhờ phần mềm My Image Garden do Canon cung cấp. Chương trình này còn cung cấp nhiều hiệu ứng ảnh đặc biệt như mắt cá (Fish-eye), mô hình (Miniature), đồ chơi (Toy Camera), làm mịn ảnh (Soft Focus) và làm mờ hậu cảnh (Blur Background).

Canon còn cung cấp phần mềm Easy-PhotoPrint EX để giúp cho việc in ảnh tiện lợi hơn. Chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản theo hướng dẫn của chương trình là có thể in ảnh từ máy tính đến máy in. Ngoài ra, Easy-PhotoPrint EX cũng có tính năng in bìa đĩa giống như phần mềm My Image Garden, in lịch, nhãn dán hay in album ảnh.

Ứng dụng Easy-PhotoPrint EX

Ứng dụng Easy-PhotoPrint EX 

Về khả năng kết nối


Canon Pixma Pro-100 trang bị cổng Ethernet và tích hợp Wi-Fi để kết nối với mạng nội bộ trong văn phòng nhằm chia sẻ khả năng in ấn cho nhiều người dùng ngoài cổng USB truyền thống để gắn trực tiếp với máy tính. Thêm vào đó, ở mặt trước của máy còn có cổng USB PictBridge để kết nối với máy ảnh tương thích để in ảnh trực tiếp.

Hãng đã thiết kế thêm nút WPS với mục đích giúp người dùng nhanh chóng kết nối máy in vào mạng Wi-Fi do các nút điều khiển khác khá tiết giản và không có màn hình LCD. Tuy nhiên, bộ định tuyến của bạn cũng phải hỗ trợ tính năng WPS (Wi-Fi Protected Setup) để sử dụng nút WPS này.

Canon Pixma Pro-100 còn hỗ trợ công nghệ kết nối AirPrint cho phép in từ thiết bị di động iOS của Apple như iPhone, iPad dễ dàng. Người dùng có thể in ảnh trực tiếp từ thư mục hình ảnh Photos trong iPhone mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Pixma Pro-100 hỗ trợ 3 mức chất lượng khi chọn in trên giấy thường, nhưng chỉ còn 2 mức tùy chọn Standard và High khi chọn in trên giấy in ảnh.

Pixma Pro-100 hỗ trợ 3 mức chất lượng khi chọn in trên giấy thường, nhưng chỉ còn 2 mức tùy chọn Standard và High khi chọn in trên giấy in ảnh.

Chất lượng in ấn


Trình điều khiển đi kèm của Canon Pixma Pro-100 hỗ trợ 3 mức chất lượng từ thấp đến cao là Fast, Standard và High khi chọn in trên giấy thường. Trong khi nếu chọn các loại giấy in ảnh của Canon thì máy chỉ cung cấp 2 mức tùy chọn là Standard và High.

Khi thử nghiệm in ảnh với mức chất lượng cao nhất với các thiết lập khác đều để ở mặc định, Canon Pixma Pro-100 cho bản in rất xuất sắc và có chất lượng không hề thua kém so với ảnh in từ tiệm rửa chuyên nghiệp.

Chất lượng màu sắc bản in từ máy khá ổn, phần da người trông rất thật. Không chỉ hoàn thành tốt khả năng in ảnh màu trên giấy chuyên dụng, thêm vào đó, máy cũng có thể cung cấp bản in PDF đen trắng có chứa bản vẽ kỹ thuật xây dựng với chất lượng khá tốt, đường nét rõ ràng, liền lạc.

Về tốc độ in


Canon Pixma Pro-100 chỉ cần 1 phút 23 giây để in ảnh khổ 10x15cm không viền. Trong khi đó, máy phải tốn khoảng 2 phút 36 giây để hoàn thành in ảnh khổ A4 và để in ảnh khổ A3 thì mất đến 3 phút 55 giây.

Kết luận


Nhìn chung, Canon Pixma Pro-100 là một sản phẩm rất đáng để cho người dùng có nhu cầu in ảnh khổ rộng chất lượng cao lựa chọn nhờ sở hữu chất lượng in ảnh tốt, khả năng in bìa đĩa trực tiếp, tích hợp kết nối Wi-Fi để in từ thiết bị di động, bộ phần mềm hỗ trợ in ấn phong phú và nổi bật là khả năng in ảnh A3.

Hiện nay, Canon Pixma Pro-100 có giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam là 10,8 triệu đồng.

Một số hình ảnh chi tiết Canon Pixma Pro-100:

Canon Pixma Pro-100 có kích thước khá to lớn

Canon Pixma Pro-100 có kích thước khá to lớn.

khay nạp và đón giấy lớn

Khay nạp và đón giấy lớn, chiếm nhiều diện tích khi mở rộng.

khay nạp giấy chính

Khay nạp giấy chính.

khay đón giấy phía trước

Khay đón giấy phía trước.

Khe nạp đĩa CD/DVD ngay phía trên khay đón giấy

Khe nạp đĩa CD/DVD ngay phía trên khay đón giấy.

Khay nạp tay được trang bị thêm phía sau máy

Khay nạp tay được trang bị thêm phía sau máy.

Dãy nút điều khiển của máy khá đơn giản, phía dưới còn có cổng USB PictBridge.

Dãy nút điều khiển của máy khá đơn giản, phía dưới còn có cổng USB PictBridge.

Canon Pixma Pro-100 sử dụng hệ thống 8 hộp mực riêng biệt.

Canon Pixma Pro-100 sử dụng hệ thống 8 hộp mực riêng biệt.

Các cổng USB và Ethernet ở hông sau máy.

Các cổng USB và Ethernet ở hông sau máy.

Cổng nguồn chính phía sau máy.

Cổng nguồn chính phía sau máy..tổng hợp

 

 Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới