Bạn nghĩ nạp giấy vào máy in là việc đơn giản nhất trong tất cả các công đoạn in? Không hẳn thế đâu, ngay cả việc nạp giấy máy in cũng có thể là nguyên nhân một số lỗi có thể xảy ra. Vì thế, bạn cũng nên nắm các quy tắc nạp giấy cơ bản nhưng quan trọng như sau để có thể sử dụng và bảo quản máy in được bền tốt nhé!!

 

Nạp giấy vào khay giấy

 

Trước khi nạp giấy vào khay, đặt biệt là giấy mới khui từ trong bao cần phải rẹt các cạnh giấy cho tời ra để tránh bị dính giấy khi in, tránh tình trạng máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc gây tình trạng kẹt giấy.

Rẹt các cạnh giấy cho tời ra để tránh bị dính giấy khi in

Rẹt các cạnh giấy cho tời ra để tránh bị dính giấy khi in

 

Tiếp theo, xốc giấy xuống mặt phẳng cho đều các cạnh để giúp đặt giấy vào khay ngay ngắn, tránh kẹt giấy.

Khi đặt giấy vào khay phải điều chỉnh bộ phận chặn giấy vừa sát với cạnh giấy, không quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu kẹp quá chặt giấy sẽ không cuốn được, nếu quá lỏng giấy sẽ bị lệch khi máy in cuốn giấy.

Điều chỉnh bộ phận chặn giấyĐiều chỉnh bộ phận chặn giấy

Điều chỉnh bộ phận chặn giấy

 

Chọn chế độ in hợp lý

 

Chọn chế độ in hợp lý để vừa tiết kiệm mực vừa có được những bản in vừa ý. Thông thường khi in nháp nên chọn chế độ Draft (tiết kiệm mực); Chọn chế độ Text hoặc Normal khi in văn bản thông thường và chế độ Photo hoặc Best khi in hình ảnh.

Chọn chế độ in hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn chế độ in hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Chọn đúng loại giấy in

 Chọn đúng loại giấy in đang sử dụng để có được bản in đẹp, loại giấy được ghi rõ trên bao bì đựng giấy. Đối với các loại giấy thông thường (dùng chung cho máy Photocopy, in Laser và máy in màu) chọn loại giấy là loại Plain paper, loại này chỉ nên dùng khi in văn bản và các hình ảnh thông thường có chất lượng trung bình.

Chọn loại giấy in khác với loại giấy đang sử dụng sẽ có thể làm cho màu sắc của bản in không đúng.

Nên chọn chế độ in phù hợp với loại giấy đang sử dụng, nếu chọn chế độ in là Best (Photo) mà sử dụng giấy thường thì bản in có thể sẽ bị lem mực, ngược lại nếu sử dụng giấy in màu mà chọn chế độ Draft hoặc Text thì bản in sẽ không đẹp.

Trên đây là Các lưu ý khi nạp giấy máy in chuẩn mà Vmax muốn lưu ý đến các bạn. Chúc các bạn nạp giấy chuẩn tránh được các lỗi máy in nhé!!

Nguồn: buaxua.vnBình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới