Qua những cuộc điện thoại tư vấn, Vmax nhận thấy đa số khách hàng đang khá phân vân khi chọn lựa máy in. Vì vậy, với những chia sẻ bên dưới, Vmax hy vọng giúp bạn 1 phần nào đó để lựa chọn cho mình một máy in phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.


Hiểu rõ nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân


Điều đầu tiên cần lưu ý là vấn đề nhu cầu sử dụng. Nếu chỉ cần in tài liệu hoặc các hình ảnh trắng đen, việc chọn máy in màu sẽ gây lãng phí, từ khâu mua máy đến khoản thay mực. Thay vào đó, một chiếc máy in laser đơn sắc sẽ là một quyết định khôn ngoan.

Cân nhắc khi chọn máy in là tốc độ in


Mỗi máy in đều có tốc độ in trang một phút khác nhau. Máy in với tốc độ 14-16 trang A4 một phút trở lên đã đủ đảm bảo bạn sẽ không phải chờ lâu. Thêm vào đó nên lưu ý về tiếng ồn phát ra khi in. Các loại máy in trước đây khi vận hành sẽ phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng. Bạn nên biết, tiếng ồn trên 75 dB gây mất tập trung và khó chịu, stress với một số người nhạy cảm với âm thanh. Nếu làm việc trong một không gian tập thể hoặc không chịu được tiếng ồn, bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này khi mua máy.

 

Kiểm tra thông số về độ phân giải của bản in


Chất lượng in được đánh giá qua độ phân giải, tính bằng đơn vị dpi. Máy in nào hỗ trợ độ phân giải càng cao thì càng cho ra bảng in chất lượng càng tốt vì có nhiều điểm in hơn. Độ phân giải thích hợp cho một một văn bản khổ A4 là 1200 x 1200 dpi vì các mức phân giải khác hoặc sẽ cho bản in kém hoặc khó phân biệt sự vượt trội bằng mắt thường.

 

Không gian cho máy in


Máy in càng có nhiều chức năng sẽ có kích thước to hơn và chiếm nhiều diện tích. Bạn cũng nên biết ngày nay nhiều dòng máy in đã được thu gọn kích cỡ với diện tích đáy chỉ tương đương như một chiếc máy tính xách tay chứ không còn “cồng kềnh” như máy in truyền thống.

Xem xét các tính năng khác của máy in


Ngày nay, các doanh nghiệp, khối văn phòng không chỉ đòi hỏi một chiếc máy in có tốc độ cao mà còn phải tích hợp nhiều tích năng hữu ích như Kết nối qua cổng USB, Wi-Fi, NIC, in ấn từ xa … nói về vấn đề này thông thường các máy in giá rẻ hiện giờ cũng đã được trang bị đầy đủ, nhưng bạn hãy nghĩ xem chúng có đáp ứng hoặc phù hợp với văn phòng mình không? Nếu không thì bạn nên chọn một số tính năng đơn giản và dễ sử dụng và tránh chọn những máy in nhiều tính năng phức tạp khó dùng vì như vậy sẽ rất lãng phí tiền của mà không tiết kiệm được chi chí cũng như hiệu quả nó đem lại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in chủ yếu còn các dòng máy in kim, máy in phun, máy in laser và máy in LED. Nếu hiểu rõ được nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn dễ dàng xác định dòng máy in mình cần cũng như công nghệ in sẽ phục vụ tốt công việc của mình. Máy in kim ít phổ biến trên thị trường do nhược điểm: tốc độ in chậm, phát tiếng ồn khi in. Còn máy in phun và máy in laser là hai dòng máy in đang được ưa chuộng hiện nay vì giá thành vừa phải, chất lượng tốt. Máy in LED là sản phẩm lý tưởng để dùng trong phòng làm việc vì chất lượng tốt và tốc độ in nhanh, êm, tuy có giá thành cao hơn nên vẫn chưa được quá nhiều người tiêu dùng lựa chọn.


>> Xem thêm các loại Máy in Giá Tốt tại: http://www.vmax.vn/may-in-van-phong.html
Bạn cần tư vấn thêm? Hãy gọi hotline 1800.58.58.59 (Miễn phí) hoặc 0839.119.966. Đội ngũ Vmax sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn toàn Miễn Phí.Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới