Tăng cường hoạt động não bộ, giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tim mạch… đó là những lý do vì sao bạn nên có một giấc ngủ ngắn vào trưa hoặc chiều để cả ngày luôn tỉnh táo và hoạt động hiệu quả.

Giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn

Ngủ không đủ giấc chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mệt mỏi và không tập trung. Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu nào như vậy, bạn nên sắp xếp ngay thời gian để nghỉ ngơi. Một giấc ngủ ngắn giúp “phục hồi” não bộ, khiến bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Giấc ngủ ngắn có thể cải thiện các hoạt động tinh thần của bạn trong 24 giờ tiếp theo.

Tác dụng của giấc ngủ trưa đối với dân văn phòng

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chỉ ra, những người thường xuyên dành thời gian cho một giấc ngủ ngắn trong ngày ít có khả năng mắc bệnh tim hơn những người khác. Điều này còn tiếp sức cho họ vượt qua mệt mỏi.

Hãy thử dành thời gian nghỉ ngơi 30 phút ít nhất ba lần một tuần cùng chiếc gối ôm, hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Mệt mỏi sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và sau đó là kiệt sức. Một giấc ngủ ngắn vào ban ngày có thể giúp bạn thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này. Các nhà khoa học đã tìm ra, lượng hormone gây căng thẳng tăng đáng kể đối với những người không ngủ vào ban ngày.

Tác dụng của giấc ngủ trưa đối với dân văn phòng

Ăn ngon hơn

Nếu mệt mỏi và thiếu năng lượng, nhiều khả năng bạn sẽ lựa chon những đồ uống có đường hoặc thức ăn vặt và điều này rất có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian cho một giấc ngủ ngắn để nghỉ ngơi. Trong khoảng thời gian đó, cơ thể của bạn sẽ được phục hồi năng lượng nhanh chóng và quên đi cảm giác thèm ăn vặt và sẵn sàng và đủ sức tiếp thụ nguồn dinh dưỡng từ các bữa ăn chính. Dù chỉ nghỉ ngơi 10-15 phút cùng khiến bạn cảm thấy như vừa được tiếp thêm sức mạnh.

Tràn đầy năng lượng

Nhiều nghiên cứu khẳng định, hầu hết các vận động viên có một giấc ngủ ngắn vào ban ngày đạt kết quả tốt hơn so với những người “bỏ bê” việc này. Sức mạnh, phản ứng, tốc độ - tất cả những điều này sẽ được cải thiện sau khi ngủ.

Tác dụng của giấc ngủ trưa đối với dân văn phòng

Nên ngủ như thế nào mới là đúng cách?

Luôn luôn nhớ, giấc ngủ không phải là một điều gì đó xa xỉ nhưng là điều cần thiết và quan trọng, giống như thực phẩm và nước. Có rất nhiều người chưa ý thức được vai trò quan trọng của giấc ngủ ngắn, đây là điều rất “thiệt thòi” cho họ. Vậy, bí quyết để có một giấc ngủ ngắn đúng cách là gì?

Thời gian: Đầu giờ chiều là thời điểm tốt nhất để có một giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

Địa điểm: Trong phòng hoặc vị trí mát mẻ và yên tĩnh, ít ánh sáng.

Thời gian: 5-45 phút.

Những gì bạn cần: đồng hồ báo thức, mặt nạ cho mắt nếu vị trí ngủ quá sáng, gối và chăn.

Cuối cùng là giữ tâm trạng thật thoải mái khi ngủ. Hãy quên đi suy nghĩ, ngủ ngày là dấu hiệu của sự lười biếng – bởi nếu bạn có nhiều năng lượng hơn sau khi ngủ trưa, hiệu quả công việc sẽ tăng lên gấp bội.Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới