Nhiều người trong chúng ta dành phần lớn thời gian của mình tại văn phòng. Và mỗi văn phòng đều có những quy định riêng bao gồm về tác phong làm việc, phong cách ăn mặc...tuy nhiên hầu như dân văn phòng nào cũng có những đặc điểm phổ biến dưới đây.

1. Nỗi ám ảnh mang tên "thứ hai"

Thứ 2 luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết dân văn phòng, quay trở lại công việc sau 2 ngày nghỉ cuối tuần mọi người thường cảm thấy uể oải, không hề hứng khởi để bắt đầu một tuần mới.

Nỗi lòng của dân văn phòng

2. Khi sếp "vắng nhà"

Sếp đi du lịch đồng nghĩa với việc mọi người ở văn phòng được tự do và thoải mái bởi họ biết rằng trong thời gian tới sẽ không bị sếp quản.

Nỗi lòng của dân văn phòng

3. Áp lực công việc

Đôi khi quá nhiều công việc khiến đầu óc bạn muốn nổ tung, bạn chỉ muốn vứt bỏ tất cả mọi thứ và không muốn quan tâm đến nó nữa. Thế nhưng, không phải bạn muốn bỏ là bỏ được, bạn vẫn phải cố nai lưng ra hoàn thành nó.

Nỗi lòng của dân văn phòng

4. Dọn dẹp tàn cuộc

"Miễn không phải mình dọn dẹp thì cứ bày ra thôi!"

Nỗi lòng của dân văn phòng

5. Đi du lịch không như bạn tưởng

Trong giờ làm việc, thỉnh thoảng bạn hay mơ tưởng đến những chuyến du lịch hoàn hảo. Thay vì phải vùi đầu vào đống giấy tờ trên bàn, bạn ước mình được nằm dài trên bãi biển tắm nắng, được thưởng thức và du ngoạn nhiều địa điểm vui chơi thú vị. Thế nhưng thực tế lại không như bạn mong đợi. Bạn được đi du lịch, nhưng bạn vẫn phải báo cáo công việc đều đặn với sếp, chỉ khác là bạn đang thay đổi địa điểm làm việc mà thôi.

Nỗi lòng của dân văn phòng

6. Văn phòng-nhà-văn phòng

Đang ngồi làm việc, bạn cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn chạy ngay về nhà, tìm đến chiếc giường thân yêu của mình để ngủ một giấc. Thế nhưng, khi nằm trên giường rồi, bạn lại không sao ngủ được vì nghĩ đến một khối lượng công việc chưa hoàn thành. Đúng là cái vòng luẩn quẩn không thể tránh được của dân văn phòng.

Nỗi lòng của dân văn phòng

7. Lương

Đầu tháng lấy lương, bạn thoải mái mua sắm, đi chơi, đi ăn nhà hàng với bạn bè. Nhưng đến cuối tháng, bạn sẽ trở thành kẻ tay trắng với các khoản nợ nần cùng các hóa đơn thanh toán. Lúc đó bạn chỉ biết ăn mì tôm sống qua ngày.

Nỗi lòng của dân văn phòng

8. Deadline

Chẳng bao giờ chúng ta bắt tay ngay vào làm một việc gì đó khi được yêu cầu, chỉ khi đến ngày hết hạn, chúng ta mới cuống cuồng lên để làm

Nỗi lòng của dân văn phòng

9. Tiệc của công ty

Khác với không khí nghiêm túc, tập trung trong giờ làm việc thì trong những bữa tiệc liên hoan công ty, mọi người dường như “lột xác” hoàn toàn và “quẩy” hết mình.

Nỗi lòng của dân văn phòng

10. Niềm vui mang tên "Thứ Sáu"

Từ thứ 2 đến thứ 5, bạn luôn phải uống cà phê để giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung vào công việc tốt hơn. Thế nhưng đến thứ 6, không cần đến cà phê, tâm trạng bạn vẫn vui vẻ phấn chấn lạ thường bởi bạn biết rằng hết ngày hôm nay bạn sẽ có 2 ngày nghỉ xả hơi cuối tuần.

Nỗi lòng của dân văn phòng

Nguồn: danvanphong


Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới