Cuộc khảo sát của Đại học Yale tại Mỹ cho thấy, 29% người làm việc trong văn phòng dễ bị trầm cảm, bệnh tim mạch, thiếu sức đề kháng và giảm năng lượng làm việc do ít vận động cơ thể. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra phương pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rõ rệt cho vấn đề này.

1. Ăn sáng

Những người có bữa ăn đầu tiên trong ngày vào buổi trưa hoặc chiều thường có xu hướng hoạt động kém hiệu quả, lượng chất béo dư thừa bị đốt cháy cùng thấp hơn so với những người ăn ít nhất ba bữa trong ngày.

Nhiều người thường lựa chọn việc nhịn ăn sáng như một phương pháp để giảm trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, điều này là vô cùng sai lầm bởi bữa sáng là vô cùng cần thiết cho cơ thể sau một đêm.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, ăn sáng càng sớm thì càng có lợi cho sức khỏe. Bữa sáng và bữa trưa được coi là hai bữa ăn quan trọng nhất không được phép bỏ qua để cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày dài. Đặc biệt, để đảm bảo mọi cơ quan trong cơ thể được làm việc hiệu quả thì phải có bữa ăn đầu tiên trước 2 giờ chiều.

Thực đơn dinh dưỡng cho bữa sáng khỏe mạnh lại nhanh chóng chính là hai quả trứng luộc, sữa chua, yến mạch và trái cây tươi.

2. Thêm các loại hạt vào chế độ dinh dưỡng

Theo chuyên gia dinh dưỡng Keri Glassman, chất béo không bão hòa đơn trong các loại hạt giúp đốt cháy mỡ bụng, cân bằng chất xơ, protein và khoáng chất trong cơ thể.

Đặc biệt, quả óc chó được chứng minh là nguồn thực phẩm cung cấp magiê tuyệt vời, hạn chế nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, áp lực trong công việc. Loại hạt này có chứa chất chống oxy hóa cao nhưng lượng carbohydrate lại thấp nên không làm tăng đường trong máu.


Để quả óc chó phát huy công dụng dinh dưỡng tối đa, chỉ cần ăn một nắm hạt vào buổi chiều hoặc thêm vào sữa chua cho bữa sáng.

3. Đốt cháy calo khi ngồi

Đa phần nhân viên văn phòng đều phải ngồi làm việc ít nhất 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, chưa kể tăng ca làm thêm. Rõ ràng việc ngồi cả ngày có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, ngoài việc tích cực đi lại trong giờ giải lao thì có thể áp dụng cách vận động đốt cháy calo trong khi ngồi.

Đơn giản chỉ cần thắt chặt cơ bụng, động tác tương tự như hít thở thật sâu, giữ trong một vài giây và thả ra. Lặp lại hành động này mười lần trong mỗi giờ đồng hồ ngồi. Chú ý nên nhấc chân song song mặt đất một khoảng cách nhỏ, giữ trong một vài giây hoặc đá chân qua lại.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBCBình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới