Máy in của bạn tự động in ra liên tục rất nhiều tài liệu không cần thiết hoặc cứ kéo giấy và in liên tục các văn bản mà bạn không hề ra lệnh. Tình trạng này không chỉ làm hao giấy, hao mực in mà còn gây rất nhiều phiền phức khác. Vậy làm thế nào để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in tự động in liên tục, tất cả sẽ được Vmax hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 

1.  Nguyên nhân máy in tự động in liên tục trước hết có thể là do lỗi chủ quan:

Có thể bạn đã ra quá nhiều lệnh in liên tiếp nhưng máy thì chỉ có thể in từng lênh một, vì thế nó sẽ in lần lượt các lệnh đã ra cho đến hết mới thôi. Hoặc do lúc bạn ra lệnh máy bị lỗi nên chậm thực hiện lệnh in, bạn tưởng máy không nhận được lệnh nên ra lại lệnh in đó nhiều lần, đến khi máy in được thì lại tự động in liên tục không dừng cùng một văn bản.

 Trường hợp này bạn tiến hành các thao tác xóa bớt các lệnh in ko cần thiết đã ra và xóa tất cả nếu không muốn đợi in tiếp tục nữa . Bằng cách xem Cách hủy lệnh máy in ngay lập tức tại đây.

lỗi máy in in liên tục do đặt lệnh in quá nhiều lỗi máy in in liên tục do đặt lệnh in quá nhiều


2. Tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân máy in tự động in liên tục do lỗi phầm mềm:

Trường hợp này bạn có thể kiểm tra trên máy tính, nếu được bạn có thể tải và cài lại Driver cho máy in. Driver có thể đi kèm máy in lúc mua hoặc bạn lên trang web của nhà sản xuất để tải. Bạn có thể tìm hiểu them cách cài Driver cho từng dòng máy in trên mạng nhé!!

 

3. Còn nếu máy in sau khi sửa hộp mực xong khi cắm điện tự in test liên tục dù bạn không hề ra lệnh in thì chắc có lẽ lỗi do phẳng điện:

Lỗi phẳng điện khiến máy in in liên tục

Lỗi phẳng điện khiến máy in in liên tục

Lỗi này có thể do dính rơ le, cắm lệch cáp motor, lỗi cáp hộp quang, cơ quay liên tục, không nghỉ khiến cơ chạy ko dừng, rơ le bị dính nên kéo giấy ko dừng và máy in tự động in liên tục. Bạn có thể thử kiểm tra đầu cáp kết nối với ecu vào quang, xem có vấn đề gì không.

Lỗi này thiên về phần cứng và phải chuyên về kỹ thuật mới xử lý được. Vì thế chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tự xử lý các lỗi máy in tự động in liên tục khi lỗi bạn ra nhiều lệnh in cùng lúc hoặc lỗi driver, còn nếu xác định lỗi do phẳng điện bạn nên tắt máy và gọi thợ chuyên nghiệp đến sửa cho bạn nhé!!

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in tự động in liên tục phổ biến nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những bạn đang gặp phải lỗi trên.

 Vmax.

 Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới