Trong bài trước, Blog Vmax đã hướng dẫn các bạn cách chọn mua và bảo dưỡng máy in phun Epson đặc biệt là cách xử lý khi đầu in phun bị nghẹt. Tuy nhiên đó chỉ mới là cách xử lý nếu đầu phun bị lỗi thường gặp. Còn trong bài Hướng dẫn thao tác bảo dưỡng máy in phun Epson (P2) này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách xử lý khi các cách trong bài trước không hiệu quả.

 

5. Phương Pháp xử lí khi hiệu quả của các cách trên không được như ý:


Bạn hãy đổ 1 lượng nước rửa chuyên dụng của máy in Epson vào chén sau đó bạn tiến hành tháo đầu in phun ngâm vào, độ cao từ đáy khoảng 2 -3 mm, sau đó sẽ sẽ lấy khăn hoặc giấy để đậy lại nhằm ngăn chặn bụi. Ngâm qua ngày hôm sau. Lưu ý 1 điều các phần trên đầu có nối đến các dây cáp thì các bạn hạn chế tiếp xúc với nước sẽ ảnh hưởng và gây hại đến đầu in.

Sau khi ngâm đầu phun xong, Sử dụng các thiết bị chuyên dụng vệ sinh máy in, ngâm đầu in phun, khởi động rửa thiết bị & làm khô, thời gian rửa làm khô không quá 5 - 10p để tránh làm hại đến đầu in phun.

 

 cách xử lý khi đầu in phun bị nghẹt

cách xử lý khi đầu in phun bị nghẹt

6. Phương pháp xử lí khi dự tính máy in sẽ không hoạt động từ 48 giờ trở lên:

 

Khi máy in phun màu không sử dụng khoảng trên 48h thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là phải rửa sạch mực in trong đầu in phun, nếu không mực sẽ bị bay hơi ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng cũng như độ bền của đầu in phun. Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ xử lý như sau:

 

Tắt nguồn điện, di chuyển dàn in phun về vị trí rửa, dùng ống xi lanh hút mực cũ hoặc đổ mực từ trong hộp mực phụ, sau đó dùng nước để rửa sạch mực cũ đi.

Tiến hành tháo gõ các đường ống dẫn mực ra khỏi đầu in phun, dùng ống xi lanh hút 40ml nước để bắt đầu rửa đầu in phun, cứ như thế từ 2 - 3 lần, sau đó hút và làm khô nước trong đầu in phun nhưng bạn hãy giữ lại 1 lượng nước rửa vừa đủ trong đầu in để giữ ẩm cho đền in phun.

Bảo quản đầu in phun vào cho kín đáo sạch sẽ, bịt kín lại với thao tác này sẽ giúp bạn bảo quản đầu in phun trong vòng 30 ngày. Áp dụng cho những trường hợp không sử dụng thường xuyên.

 

Trên đây là tất cả cách cách bảo quản từ đơn giản tới chuyên sâu tốt nhất dành cho máy in phun Epson, tùy vào tình trạng máy in và tình hình thực tế của công việc mà bạn hãy áp dụng cách bảo quản máy in phun Epson hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công trong việc bảo quản máy in phun Epson của mình.


Ngoài ra, nếu gặp bất kì khó khăn nào với các thiết bị in ấn và máy văn phòng, bạn cũng có thể liên hệ Vmax để được hỗ trợ qua hotline: 1800.58.58.59 (miễn phí) - 0839.119.966,  hoặc truy cập vào website Vmax.vn để được hỗ trợ.Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới