Thay vì phải mua bộ dụng cụ văn phòng phẩm tốn kém, tại sao bạn không nghĩ đến việc tự làm một chiếc hộp đựng bút chì xinh xắn nhỉ? Vừa độc đáo, lạ mắt, lại còn không đụng hàng, rất thích hợp để dùng và cả tặng bạn bè nữa đấy. Mách bạn các cách làm sau đây.


Làm từ vỏ lon (lon bia, lon nước ngọt...)

Bạn có nghĩ vỏ lon uống nước ngọt xong có thể dùng lại không. Hãy hô biến chúng ngay sau đây để tái sử dụng nào.

Rất đơn giản, bạn chỉ còn chuẩn bị vỏ lon nước ngọt (đương nhiên là uống hết rồi nhé), dây ruy băng, sơn màu, kéo, dao, keo dán và vải. Đơn giản hãy rọc đi phần nắp bằng dao, sau đó dùng kéo cắt tỉa lại phần vết cắt để tránh bị răng cưa, giúp đẹp mắt hơn. Sau đó, xịt màu áo mới cho vỏ lon và đính kèm chiếc nơ xinh xắn bằng keo dán. Hồ biến, tích tắt là xong một chiếc lọ xinh xắn, bỏ ngay bút chì vào đựng đi nào. 

Tái chế từ vỏ lon nước ngọt, lon bia, lon sữa bò...

Làm bằng lõi giấy vệ sinh

Nghe có vẻ ngạc nhiên phải không? Bạn có biết thứ vô dụng tưởng chừng chỉ vứt đi thì có thế tạo thành một chiếc lọ cắm bút chì không? Bắt tay vào làm ngay nào. Chỉ cần chuẩn bị một lõi giấy vệ sinh, kéo, bìa cac-tông, keo dán, kim bấm, vải và bàn tay khéo léo của mình.

Trước tiên bạn cắt một miếng vải hình chữ nhật có chiều cao bằng với kích thước lõi giấy của mình, và cắt một miếng bìa cac-tong hình tròn vừa với đường kính của lõi giấy. Sau có phết keo dán lên xung quanh lõi giấy và quấn vải đều tròn kín hết lõi, để cố định chắc chắn có thể dùng thêm kim bấm 2 đầu trên dưới. Dán keo xung quanh viền một đầu lõi giấy và đính cố định đế tròn vào. Phần vải thừa có thể thắt nơ và đính kèm lên lõi làm điểm nhất. Ta-đa, vậy là bạn đã xong một chiếc lọ đựng bút "made by me" rồi đó. Khoe thành phẩm với bạn bè đi nào.

Tận dụng lõi giấy cuộn vệ sinh làm lọ đựng bút xinh xắn

Làm hộp đựng bút chì hết sức đơn giản phải không?

Hy vọng với chút sáng tạo và sự khéo léo của minh, bạn sẽ làm ra được nhiều thành phẩm vui mắt, một không hai đấy nhé! Còn nếu lỡ không thành công ư, hãy đến cửa hàng văn phòng phẩm gần nhất và tự mua một chiếc hộp bù đắp thôi. 

Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới