Bạn là người có đam mê ăn uống, đam mê ẩm thực. Hãy cùng xem 10 gợi ý hay ho dưới đây để lựa chọn công việc phù hợp với sở thích cá nhân nhất.


Food Stylist

Nghe qua có vẻ lain phải không? Thường người chỉ có stylist quần áo, đến đồ ăn cũng cần ư? Đương nhiên rồi, trong mắt những nhà tạo mẫu thức ăn này thì khi món ăn càng đẹp sẽ càng dễ kiếm ra tiền và được biết đến rộng rãi hơn.

Những người này sẽ làm gì? Họ chịu trách nhiệm làm cho các món ăn tác động mạnh đến thị giác của người khác. Họ có thể từng là đầu bếp, nhiếp ảnh gia, làm quảng cáo, viết báo… nhưng hầu hết đều là những người sành ăn. Nghề này càng được ưa chuộng hơn khi truyền thông và các mạng xã hội đang ngày càng phát triển.


Giảng dạy về thực phẩm

Đối với những người yêu thức ăn, họ thường thích thú với việc tìm hiểu nguồn gốc, thành phần, cách làm ra nó. Vì thế trở thành một người giảng dạy về thực phẩm cũng là một ngành nghề thú vị với họ, nhất là việc dạy nấu ăn và giáo dục về dinh dưỡng. Đây sẽ là cách để giảng dạy cho người khác biết cách lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, dinh dưỡng để sử dụng cho bản thân và gia đình cũng như trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp.


Kinh doanh thực phẩm

Đây là một ngành nghề không quá mới lạ, nhưng nếu lật lại quá khứ bạn sẽ phải bất ngờ với những gì mà những người kinh doanh thực phẩm đã làm được đấy. Nếu không có những người vượt đại dương mang những loại thực phẩm đầy mùi vị màu sắc của các nước trên thế giới để buôn bán khắp nơi thì ngày nay nền ẩm thực của nhân loại sẽ không đa dạng như thế. Bạn có thể đi trải nghiệm khắp mọi mơi khác nhau để lựa chọn nhiều loại thực phẩm, đa dạng mới lạ về để kinh doanh phát đạt đấy. 


Người thu mua thực phẩm

Bạn có thích tìm hiểu những hương vị thơm ngon trên thế giới? Hãy chọn công việc của nhà thu mua thực phẩm, chắc chắn bạn sẽ có những hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực này. Đây cũng là công việc phù hợp cho những người yêu thích kinh doanh và marketing. Bạn sẽ được đi khắp mọi nơi, ăn thử và trải nghiệm, đánh giá thực phẩm, quả là thú vị đúng không?


Blogger/ nhà phê bình ẩm thực

Có một số người không chỉ cảm nhận món ăn qua những giác quan của mình mà còn có một tài năng là viết ra những cảm nhận ấy để chia sẻ với mọi người. Nếu bạn cũng là một người như thế thì công việc của một blogger hoặc nhà phê bình ẩm thực rất phù hợp với bạn đấy.

Ngày nay, mọi người trước khi muốn trải nghiệm về một món ăn nào đó thường có xu hướng tìm kiếm những thông tin về nó. Chắc chắn công việc này sẽ là một nguồn thu đáng kể cho những cây viết thu hút nhiều người đọc yêu ăn uống đấy!Nông dân

Người ta đang dần có xu hướng tự cung tự cấp, không cần ra chợ, tựu làm ra những loại thực phẩm không có thuốc trừ sâu, chất kích thích. Xu hướng tìm về với thực phẩm sạch, rau củ quả nguồn gốc organic đang ngày càng tăng cao. Vì thế nên đừng nghĩ làm nông dân khó kiếm ra tiền, nếu biết cách làm, chắc chắn bạn sẽ giàu to đấy.


Đầu bếp “ẩm thực phân tử”

Nếu bạn vừa yêu thích nấu ăn vừa yêu thích khoa học thì đây chính là công việc dành cho bạn. Ẩm thực phân tử không chỉ là một kỹ thuật nấu ăn mà còn là ngành khoa học nghiên cứu về những thực phẩm ảnh hưởng tới cơ thể con người dưới góc độ phân tử. Phong trào ẩm thực này hiện đang là xu hướng và đang nở rộ mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho những người đam mê ẩm thực. Hãy tìm hiểu ngay nếu bạn muốn dấn thân vào nghề hốt bạc tỉ này nhé!


Đầu bếp nghiên cứu

Bạn nghĩ rằng những sản phẩm mới của các hãng thực phẩm, các nhà hàng, thương hiệu thức ăn nước uống trên thế giới là đến từ đâu? Đó đều là công sức nghiên cứu của rất nhiều đầu bếp cũng như các nhà khoa học về dinh dưỡng đấy.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm như hiện nay, công việc của một đầu bếp nghiên cứu là hết sức cần thiết và có ảnh hưởng mạnh mẽ. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày tên của bạn được đặt tên cho một loại sản phẩm thức ăn, nước uống thì sao nhỉ! Chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ công việc này.


Nhà tư vấn dinh dưỡng

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, ai ai cũng mong muốn có một chế độ ăn uống hợp lý và khỏe mạnh. Chính vì thế mà nghề tư vấn dinh dưỡng ra đời. Không chỉ cung cấp một thực đơn ăn uống chuẩn mà những người này còn giúp bạn tạo ra những thói quen tốt hơn trong việc nạp chất dinh dưỡng vào người.

Nếu đam mê những chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe và muốn chia sẻ nó với mọi người xung quanh, tại sao bạn không chọn ngay nghề nghiệp này cho mình.


Bếp trưởng nhà hàng

Dù có rất nhiều ngành nghề mới trong lĩnh vực ẩm thực xuất hiện nhưng bếp trưởng vẫn là ước mơ của rất nhiều người đam mê ăn uống và nấu nướng. Công việc này không dễ để có được mà phải qua đào tạo và rất nhiều năm kinh nghiệm trong những vị trí thấp hơn. Thế nhưng khi bạn đã đạt đến đỉnh vinh quang này và nắm trong tay một tập thể nhà bếp để điều hành thì bạn sẽ không còn gì phải hối tiếc nữa.

Đừng quên rằng bếp trưởng cũng chính là một nghề có mức lương cao ngất ngưỡng đấy nhé, trung bình từ 39.000$ trở lên và nếu làm bếp trưởng của nhà hàng 5 sao thì lương cũng không dưới 80.000$ đâu.Nguồn HR InsiderBình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới