Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn là khoảng thời gian lý tưởng để chúng ta nghiền ngẫm về những điều đã qua và bắt đầu suy nghĩ về những mục tiêu cụ thể cho sự nghiệp trong năm mới sắp tới. Đừng xem thường những mục tiêu nhỏ này nhé, những thay đổi nhỏ dưới đây, sẽ mang đến những ảnh hưởng lớn đến công việc, sự nghiệp của bạn. 

Bắt đầu từ những thay đổi nhỏ

Nếu là một người luôn tham công tiếc việc, luôn quay cuồng với hàng đống trách nhiệm và bao giờ cũng trở vể muộn trong suốt bảy ngày trong tuần thì bạn nên tập thay đổi thói quen này dần dần để tránh rước vào mình cảm giác quá tải, mệt mỏi. Hãy bắt đầu thay đổi từ những bước nhỏ.

Ví dụ như: bạn sẽ trở về nhà sớm hơn 30 phút mỗi ngày so với năm cũ, còn nếu bạn vẫn thường xuyên mang việc về nhà thì nên tự đặt ra nguyên tắc “một ngày không công việc trong tuần”. Sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn cảm thấy công việc trở nên nhẹ nhàng và cuộc sống thì dễ chịu hơn nhiều so với năm cũ.

Chăm đọc sách hơn

Hãy dành thời gian đọc sách nhiều hơn, xen kẽ các tài liệu liên quan đến công việc là những tác phẩm giải trí, văn học. Dành thời gian đọc nhiều hơn sẽ giúp bạn vừa tiếp thu được những kiến thức mới cần cho nghề nghiệp lại vừa có những giây phút thư giãn bổ ích.

Đặt những mục tiêu nhỏ cho năm mới đại thành công

Nếu thường xuyên đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, bạn nên nhớ luôn để sẳn một quyển sách trong cặp đi làm, hãy tận dụng mọi thời gian qúy báu có được một cách có ý nghĩa bằng việc đọc sách nhiều hơn.

Luyện tập một môn thể thao nào đó

Việc này sẽ rất có ích nếu nghề nghiệp của bạn đòi hỏi giao tiếp thường xuyên và yêu cầu cao về ngoại hình. Chọn một môn thể thao yêu thích và phù hợp ghi danh tham gia ngay lập tức. Rèn luyện thân thể không chỉ giúp bạn có một ngoại hình cân đối hơn mà còn giúp bạn có thêm sức khoẻ để đeo đuổi công việc đến cùng.

Lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ trong năm

Làm việc không nghỉ ngơi sẽ không giúp công việc thêm phần hiệu quả mà ngược lại còn đẩy bạn đến trạng thái mệt mỏi, kiệt quệ năng lực. Lên kế hoạch cho những kì nghỉ, những chuyến đi ngắn hạn sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng hơn để thực hiện chúng, giúp lấy lại năng lượng, làm cho cuộc sống thú vị hơn.

Đặt những mục tiêu nhỏ cho năm mới đại thành công

Một trường hợp khác nữa là nếu bạn có ý định dồn hết phép lại một lần để “chơi” cho đã thì cũng nên thay đổi suy nghĩ, vì bạn sẽ lập tức cảm thấy ngán việc khi quay lại văn phòng sau một thời gian nghỉ ngơi quá dài.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng cần thiết cho mọi nghề nghiệp với mọi cấp độ khác nhau, đó chính là chìa khóa để thiết lập mối quan hệ giữa người với người, giúp cho công việc được thuận lợi và ít gặp trở ngại hơn. Tham gia những khóa học giao tiếp, kỹ năng mềm, nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể chọn một quyển sách dạy kỹ năng giao tiếp.

Thành công chỉ đến được khi bạn có đã xác định được những mục tiêu cụ thể và kế hoạch thực hiện rõ ràng. Với những mục tiêu nhỏ gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ thành công to trong năm mới.

Theo DantriBình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới