Trong quá trình sử dụng máy in phun màu, có thể bạn sẽ gặp lỗi máy in phun bị thiếu màu. Việc khắc phục lỗi này khá đơn giản và có thể thao tác trên máy tính. Bài viết dưới đây Blog Vmax sẽ giúp các bạn biết được Cách khắc phục lỗi và lưu ý khi sử dụng máy in phun màu cần biết.

 

Cách khắc phục khi máy in phun màu bị thiếu màu:

 Khi máy in bị thiếu màu, ( dễ nhận thấy nhất là bản in ra có những vệt màu kẻ ngang tờ giấy từ đầu đến cuối), các bạn cần thao tác lệnh “ Cleaning” để máy hút mực từ ngăn chứa vào hộp mực phía trong máy. Cách phát lệnh như sau:

-         Với Windown XP, Quý khách vào thao tác: Start – Setting – Printer and Fax.

-         Với Windown 7, Quý khách vào: Start – Device and Printer.

-         Click chuột phải vào máy in, chọn Printing Preferences.

-         Các bạn vào mục “ Maintenance”, chọn lệnh “ Head Cleaning” – “ Start”.

-         Sau khi máy chạy xong, bạn chọn lệnh “ Nozzle Check

-         Nếu bản in ra liền mạch như hình ( 1) thì có thể sử dụng được bình thường.

-         Nếu bản in ra bị đứt quãng như hình ( 2), Quý khách lặp lại lệnh “ Head Cleaning” phía trên lại lần nữa.

Cách khắc phục khi máy in phun màu bị thiếu màu

Cách khắc phục khi máy in phun màu bị thiếu màu

 Trong trường hợp đã thử cả 2 cách trên nhưng ko có kết quả, lúc đó có khả năng máy in đã bị tắc đầu phun, cần mang ra thợ để sửa lại.

Những lưu ý khi sử dụng máy in phun màu:

-         Nếu có sử dụng bộ dẫn mực ngoài, các bạn cần lưu ý để bộ dẫn mực và máy in trên cùng 1 mặt phẳng ( tráng trường hợp để bộ dẫn mực cao hơn so với máy, sẽ khiến mực chảy xuống làm chập đầu in, nếu để thấp hơn sẽ kho hút mực lên đủ gây thiếu màu).

-         Trên bộ dẫn mực có 2 ngăn, gồm 1 ngăn chứa mực ( ngăn lớn ) và 1 ngăn thông hơi ( ngăn nhỏ), trước khi bật nguồn bạn nên mở nút ngăn thông hơi, và lưu ý mực chứa trong ngăn này càng ít càng tốt ( tránh trường hợp mực chảy ra trên bản in).

-         Máy lắp bộ dẫn mực ngoài các bạn nên để điện thường xuyên, máy sẽ bền và ít lỗi hơn nếu được sử dụng thường xuyên là liên tục, đặt lệnh ở chế độ in chậm để đầu in có được tuổi thọ cao nhất..

Lưu ý sử dụng máy in phun màu

Lưu ý sử dụng máy in phun màu

Máy in phun màu sẽ có những lưu ý khi sử dụng khác với các máy in trắng đen do cấu tạo hộp mực khác với các máy in khác. Vì thế khi xảy ra lỗi cũng sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng máy in phun màu để máy hoạt động tốt nhất nhé!!

Nguồn: Internet

 Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới