Bạn buồn rầu, lo lắng vì gởi hồ sơ xin việc mãi nhưng không thấy ai hồi đáp. Rất có thể hồ sơ của bạn chẳng có gì ấn tượng nên vô tình bị bỏ sót dù cho bạn là ứng viên có tài năng.

Hơn hết hãy chú trọng dấu ấn đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng từ bộ hồ sơ xin việc cẩn thận, tỉ mỉ và sáng tạo nhất, cơ hội sẽ tự nhiên đến với bạn ngay thôi. Hãy thử những gợi ý sau đây để hoàn thiện hồ sơ của mình ngay nào!


Bước 1:

Hãy tìm hiểu khẩu hiệu của công ty, nắm bắt những cụm từ đề ra nhiệm vụ, mục tiêu và tìm cách bao hàm nó trong phần mở đầu của thư xin việc. Mẹo này sẽ khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng chú ý tới bạn bởi họ nhận thấy sự tương đồng giữa bạn và công ty. Và tất nhiên, nó cũng sẽ nổi bật trong hàng đống thư xin việc na ná nhau. Chúng tỏ được bạn đã xem kỹ bảng thông tin tuyển dụng của công ty đó. 

Bước 2:

Bạn có thể lập một bảng gồm 2 cột, trong đó một cột là yêu cầu của nhà tuyển dụng và cột kia là trình độ học vấn, thành tựu nghề nghiệp tương ứng với từng điểm của cột thứ nhất một cách thích hợp. Điều này chứng tỏ bạn là một ứng viên xứng đáng để tìm hiểu kĩ hơn và bạn hoàn toàn phù hợp với công việc. 

Bước 3:

Bạn cũng có thể mở đầu thư xin việc của mình bằng một trích dẫn nổi tiếng, phù hợp với vị trí, mục tiêu của nhà tuyển dụng hoặc ngành nghề của bạn. Có thể nếu đúng với công việc mà bạn đang ứng tuyển như biên tập, dịch giả, viết bài... sẽ hấp dẫn với nhà tuyển dụng vì họ thấy thích câu nói của bạn và khá phù hợp với những công việc này. 

Bước 4:

Phần sau của đơn xin việc, bạn chỉ cần viết ngắn gọn nhưng giọng văn phải tự tin, dứt khoát. Bạn có thể nói qua trọng tâm khó khăn công ty đang đối mặt và nêu bật lên khả năng của bạn có thể giúp ích ra sao để giải quyết chúng. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bị lôi cuốn bởi những ý kiến của bạn và cho bạn một cơ hội đóng góp. 

Bước 5:

Xây dựng và phát triển một slogan của riêng bạn, hãy sử dụng nó như một tiêu đề. Mẹo này giúp bạn tạo dấu ấn cá nhân và nhà tuyển dụng sẽ nhớ tới bạn với một đặc điểm riêng biệt. 

Bước 6:

Trong phần thân của thư xin việc, hãy liệt kê một số chứng nhận, bằng cấp bạn đạt được phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Chú ý tập trung nhấn mạnh tới kĩ năng, thành công bạn đạt được. Đồng thời, khẳng định tài năng và thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc. 

Bước 7:

Hãy thử ghi một điều gì đó bạn muốn nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý như đề xuất hoặc nguyện vọng của mình. Thông thường, đó là thứ đầu tiên mọi người đọc.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ biết cách tạo ấn tượng tốt đầu tiên với nhà tuyển dụng. Vmax chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp nhất với mình.

 (Dựa theo sách của Wendy Enelow & Louise Kursmark)Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới