Tuy chỉ sở hữu chất lượng đồ họa ở mức tạm chấp nhận được, Canon imageCLASS LBP6030w vẫn là một lựa chọn sáng giá cho nhu cầu trang bị máy in laser đen trắng nhỏ gọn cùng khả năng in ấn qua mạng Wi-Fi. Hãy cùng tìm hiểu về mẫu máy in đơn giản nhỏ gọn này qua bài viết đánh giá máy in sau đây.

Canon imageCLASS LBP6030w thuộc dòng máy in laser đơn năng nên chỉ cung cấp duy nhất tính năng in ấn, hỗ trợ in đen trắng với độ phân giải 600x600 dpi. Nhưng điều đặc biệt là mẫu máy này có tích hợp nút WPS để kết nối nhanh với mạng Wi-Fi và khả năng in ấn từ thiết bị di động như laptop, smartphone hay tablet.

Tổng quan


Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào mẫu máy in Canon imageCLASS LBP6030w này chính là thiết kế gọn nhẹ phù hợp với không gian làm việc có diện tích nhỏ hẹp. Máy trông khá thanh nhã nhờ được thiết kế với tông màu trắng xám và các góc cạnh được bo tròn. Kích thước ban đầu của mẫu máy in này là 364x249x199mm và nặng chỉ 5kg lúc chưa lắp hộp mực. Người dùng cần lưu ý bố trí cho máy một phần không gian mặt bàn hợp lý vì khi cần sử dụng, các khay giấy được mở ra ở phía trước và phía trên nên sẽ chiếm thêm nhiều diện tích.

Máy in Canon imageCLASS LBP6030w.

Máy in Canon imageCLASS LBP6030w.

Canon imageCLASS LBP6030w chỉ có duy nhất một khay nạp giấy dạng nắp bật với sức chứa 150 tờ ở phía trước, trong khi khay đón giấy với sức chứa 100 tờ nằm ở mặt trên. Mẫu máy in này hỗ trợ nhiều loại giấy với định lượng khác nhau từ 60g – 163g/m2, không chỉ có thể in trên giấy thường mà còn giấy dày, giấy trong suốt, nhãn dán hay bì thư theo thông tin trên trang web của hãng.

Canon imageCLASS LBP6030w  trang bị các nút điều khiển rất đơn giản do chỉ hỗ trợ chức năng in ấn, bao gồm nút nguồn ở phía trước cùng với nút WPS để kết nối mạng Wi-Fi và nút Paper để bắt đầu ra lệnh nạp giấy in (sử dụng trong các trường hợp sau khi máy báo hết giấy, giấy in sai khổ hoặc các lỗi khác).

Việc bố trí nút nguồn ở phía trước sẽ tiện lợi hơn cho người dùng trong khi thao tác, vì không cần phải nhoài người ra phía sau để bật tắt như một số máy in khác. Bên cạnh đó, điểm cộng của mẫu máy in LBP6030w này chính là việc được tích hợp tính năng WPS để kết nối nhanh với mạng Wi-Fi. Nhờ đó, người dùng dễ dàng kết nối vào mạng không dây cục bộ chỉ bằng một thao tác đơn giản duy nhất và dễ dàng ngay cả đối với những người ít am hiểu về kỹ thuật mạng.

Ứng dụng Canon Print Business hỗ trợ in ấn trực tiếp từ iPhone.

Ứng dụng Canon Print Business hỗ trợ in ấn trực tiếp từ iPhone.

Kết nối máy in


Mẫu máy in này trang bị cổng USB truyền thống để kết nối với máy tính bên cạnh kết nối Wi-Fi tích hợp. Người dùng có thể nhanh chóng kết nối máy in LBP6030w vào mạng Wi-Fi văn phòng bằng nút nhấn WPS rồi sau đó in từ các thiết bị di động như iPhone hoặc iPad dễ dàng bằng cách sử dụng ứng dụng Canon Print phiên bản Business.

Tuy nhiên, nếu  máy tính cá nhân muốn in qua Wi-Fi thì phải cài đặt trình điều khiển do Canon cung cấp giống như khi kết nối qua cổng USB thông thường.

Chất lượng máy in


Nhìn chung bản in từ Canon imageCLASS LBP6030w đạt mức chấp nhận được so với hầu hết các máy in chuẩn laser khác. Máy hỗ trợ 5 mức chất lượng in: General (Tổng quát) dùng để in văn bản thông thường, Publications (Ấn phẩm) để in bản thảo ấn phẩm có hình ảnh và đồ họa, Graphics (Đồ họa) để in văn bản hoặc bảng biểu kèm đồ họa, Photos (Ảnh) để in ảnh và Designs [CAD] (Thiết kế) để in bản thiết kế xây dựng.

Canon LBP6030w hỗ trợ 5 mức chất lượng in.

Canon LBP6030w hỗ trợ 5 mức chất lượng in.

Chất lượng văn bản in từ Canon imageCLASS LBP6030w đủ sức đáp ứng bất kỳ nhu cầu sử dụng nào cho người dùng văn phòng, dù vậy, mẫu máy in này dường như không đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao đối với các bản in xuất bản. Trong khi đó, chất lượng đồ họa chỉ ở mức trung bình vì còn bị nhiễu hạt và sọc trắng trong các vùng nền đen. Bản vẽ thiết kế in ở định dạng PDF cho chất lượng khá tốt, đường nét liền lạc ngay cả đối với các đường cong và đường chéo. Thử nghiệm in trang web cho thấy phần hình ảnh thể hiện các chi tiết rõ ràng, dễ nhận thấy.

Mẫu máy in Canon imageCLASS LBP6030w có tốc độ in khổ A4 đạt 18 trang/phút theo công bố của Canon. Máy mất ít nhất 11 giây để hoàn tất bản in văn bản ở mức chất lượng General, bản in bảng biểu kèm đồ họa ở mức Graphics tốn khoảng 12 giây trong khi bản in bản vẽ kỹ thuật ở mức Designs mất đến 14 giây. Các thử nghiệm đều được thực hiện khi kết nối máy in với máy tính qua cổng USB.

Kết quả tốc độ in của Canon LBP6030w.

Kết quả tốc độ in của Canon LBP6030w.

Canon cho biết, mẫu máy in Canon imageCLASS LBP6030w  được áp dụng công nghệ sấy theo tiêu chuẩn độc quyền của hãng giúp máy tiêu hao ít năng lượng và làm nóng các bộ phận nhanh hơn so với thiết kế cuộn sấy truyền thống, vì vậy sẽ làm nóng máy nhanh hơn và nhanh chóng thực hiện bản in đầu tiên.

Kết luận


Có thể nói, Canon imageCLASS LBP6030w là một lựa chọn hợp lý cho người dùng văn phòng với chất lượng bản in và tốc độ chấp nhận được. Máy có thiết kế nhỏ gọn cho không gian làm việc hạn chế và đáng chú ý là tích hợp khả năng kết nối Wi-Fi để phục vụ cho nhu cầu in ấn di động.

Mẫu máy in này hiện được bán tại thị trường Việt Nam với giá 3,5 triệu đồng.

Hình ảnh chi tiết thiết kế máy in laser đen trắng Canon imageCLASS LBP6030w:

Canon imageCLASS LBP6030w có thiết kế gọn nhẹ với kích thước ban đầu 364x249x199mm và nặng 5kg.

Canon imageCLASS LBP6030w có thiết kế gọn nhẹ với kích thước ban đầu 364x249x199mm và nặng 5kg.

Khi cần sử dụng, các khay giấy được mở ra ở phía trước và phía trên.

Khi cần sử dụng, các khay giấy được mở ra ở phía trước và phía trên.

Khay đón giấy với sức chứa 100 tờ nằm ở mặt trên cùng với các nút điều khiển đơn giản.

Khay đón giấy với sức chứa 100 tờ nằm ở mặt trên cùng với các nút điều khiển đơn giản.

Dưới khay đón giấy là khoang chứa hộp mực.

Dưới khay đón giấy là khoang chứa hộp mực.

Phía sau máy là cổng nguồn và cổng USB truyền thống để kết nối với máy tính.

Phía sau máy là cổng nguồn và cổng USB truyền thống để kết nối với máy tính..tổng hợp

 Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới