Sau một kỳ nghỉ cuối tuần, làm thế nào để bạn quay lại vói nhịp độ công việc tốt nhất? Thực hiệu các cách dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần phấn chấn, đánh thức các giác quan và khởi động làm việc tốt nhất.

Nụ cười sảng khoái, tinh thần thoải mái

Bắt đầu ngày mới bằng những nụ cười

Người ta có câu "Một nụ cười bằng mười thang bổ", vậy tại sao mình không tích cực cười nhiều hơn. Hãy khơi dậy nguồn năng lượng tiềm ẩn trong bạn để chào đón ngày mới vui vẻ hơn, hứng khởi hơn. Tinh thần tốt thì đón nhận bất kỳ việc gì sắp tới cũng dễ dàng.


Bữa ăn sáng thịnh soạn

Thói quen thường thấy là hầu hết mọi người đều cung cấp năng lượng cho bữa ăn sáng bằng các loại thức ăn nhanh qua quýt để kịp giờ làm. Trên thực tế, bữa ăn sáng rất quan trọng bởi đó là nguồn năng lượng giúp bạn duy trì được sự tập trung cho cả ngày dài mải miết với công việc. Hãy thử thay đổi thói quen ăn sáng ngon hơn, chăm sóc tốt sức khỏe của mình.


Bản nhạc sôi động yêu thích

Bạn có thể xua tan đi sự mệt mỏi, uể oải khi phải quay trở lại bắt nhịp với tiến độ công việc sau quãng thời gian “rong chơi” cùng gia đình và bạn bè bằng cách bật một bản nhạc sôi động và lắng nghe theo giai điệu để kích thích tinh thần tập trung vào mục tiêu, nhiệm vụ mới. Đôi khi ý nghĩa của nó mang lại có thể tiếp thêm động lực cho bạn tiếp tục theo đuổi kế hoạch còn đang dang dở thì sao?

Góc làm việc gọn gàng và sạch sẽ

Sẽ thật tội tệ nếu bàn làm việc của bạn có quá nhiều loại giấy tờ lung tung, đồ đạc bừa bộn khắp nơi. Hãy bắt tay dọn dẹp cho bàn làm việc gọn gàng, góc văn phòng tươi mới hơn để thấy sự thoải mái, dễ chịu khi ngồi làm việc. Hay có thể thêm một bình hoa, chậu cây xanh trên bàn để tươi mắt hơn vừa hứng khởi làm việc, vừa thư giãn đôi lúc.


Lựa chọn bộ môn thể thao khác

Việc lựa chọn và đăng kí tham gia bộ môn thể thao khác mang tính thử thách bản thân như yoga, leo núi, dance sports,… cũng sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn để vực dậy tinh thần làm việc trong năm mới này. Thử thách luôn đòi hỏi sự đầu tư để chinh phục, cho nên cuộc sống của bạn sẽ bớt nhàm chán đi hẳn bởi những thói quen cũ kĩ, thay vào đó, bạn có cơ hội thay đổi môi trường luyện tập, kết nối thêm nhiều mối quan hệ mới.


Vmax chúc bạn vực dậy tinh thần thật tốt sau kỳ nghỉ cuối tuần và làm việc thật hiệu quả!

Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới