Một trong những nhận định sai lầm của ứng viên khi đi xin việc là nghĩ rằng các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến kiến thức, bằng cấp và kinh nghiệm bạn có được. Tuy nhiên trong thực tế, trước khi xem xét đến những yếu tố chủ quan thì các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên hàng đầu về cái nhìn khách quan đối với bạn. Do vậy, để chuẩn bị cho một quy trình xin việc diễn ra thuận lợi, hãy cùng Vmax khám phá ra những điều mà nhà tuyển dụng đang thật sự cần nhé!

        Trung thực:

    Điều đầu tiên cần phải có khi tham gia xin việc là bạn phải tuyệt đối trung thực ngay từ những bước đầu tiên. Khi bạn có hồ sơ xin việc sơ xài hay không đủ kinh nghiệm thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn đang có ý định thêm bớt thông tin nào đó không đúng với sự thật để làm đẹp CV hơn? Hãy dừng ngay suy nghĩ đó bởi vì hầu như các nhà tuyển dụng đều nhận biết đâu là "sự thật" và "dối trá". 

    Năng lực của bạn không phù hợp với yêu cầu của công ty nếu bạn có nói dối như thế nào dù là chuyện vô hại thì các nhà tuyển dụng đều phát hiện được vì họ sẵn sàng điều tra thông tin và loại bỏ ngay những CV mang tính thiếu trung thực.  

    Nhà tuyển dụng khi phỏng vấn bạn, họ có thể thấu hiểu bạn đang nghĩ gì thông qua cách nói chuyện, ánh mặt, thái độ và cử chỉ vì thế điều họ cần là những chia sẻ thật lòng, chứ không phải “múa rìu qua mắt thợ”.

        Thông tin cá nhân rõ ràng

    Cũng giống như sự trung thực, nhà tuyển dụng cần một ứng viên nêu rõ thông tin về bản thân một cách rõ ràng, cụ thể đi vào vấn đề chính. Bạn không nên viết dài dòng và ẩn ý quá nhiều vì nhà tuyển dụng không có thời gian để dò xét những câu nói ẩn ý của bạn. Vì thế, chỉ cần viết đúng trọng tâm và nêu rõ những mục quan trọng liên quan đến công việc của bạn.

    Bố cục CV cũng là yếu tố quyết định cho sự thiện cảm của nhà tuyển dụng, không cần quá màu sắc hay phô trương mà bạn hãy thể hiện được nội dung dễ nhìn, khoảng cách các chữ và các dòng hợp lý, cách trình bày được sắp xếp gọn gàng thì đó là một điểm cộng lớn cho bạn.