Bạn thường soạn thảo nội dung trong Word 2016 và cần in ấn các file này ra để báo cáo. Tuy nhiên sẽ mất điểm khi cách trình bày văn bản của bạn khá tệ. Hãy xem các gợi ý sau đây để biết cách canh chỉnh bố cục trang cho thật chuyên nghiệp trước khi tiến hành in ấn nhé. 

Các bước hướng dẫn canh chỉnh bố cục trang in trong Word 2016 như sau: 

Định hướng lại trang

Office Word cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn trang là Landscape (định dạng trang ngang) và Portrait (định dạng dọc truyền thống). Tùy thuộc vào nội dung văn bản mà bạn soạn thảo mà sẽ lựa chọn trang theo mục đích. Cụ thể:

Mở tập tin Word mà bạn cần điều chỉnh và nhấp vào tab “Layout”.

Tìm đến lựa chọn Orientation và nhấp vào nó. Tại đây, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn trang mà mình cần.

Thiết lập khổ giấy

Theo mặc định, tập tin trong Word 2016 sẽ được định dạng khổ giấy là 8,5 inch x 11 inch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều chỉnh lại khổ giấy cho phù hợp với mục đích in ấn của mình thì có thể thực hiện như sau:


Cũng tại tab “Layout”, hãy nhấp vào lựa chọn “Size”.

Danh sách một số tùy chỉnh thiết lập khổ giấy được tạo sẳn sẽ xuất hiện. Bạn hãy tiến hành chọn cho mình một kích cỡ phù hợp theo ý muốn. Nếu như không có lựa chọn nào ưng ý, hãy nhấp tiếp vào lựa chọn “More Paper Sizes”.

Tùy chọn này sẽ cung cấp cho bạn các thiết lập khổ giấy theo sự điều chỉnh của chính bạn.

Căn lề

Thông thường, khoảng cách giữa văn bản và mép giấy sẽ được đặt mặc định là 1 inch (Normal). Nếu thiết lập này không làm bạn hài lòng, bạn có thể điều chỉnh lại như sau:

Cũng tại tab “Layout”, hãy nhấp vào lựa chọn “Margins”.

Một danh sách các thiết lập được tạo sẳn sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Bạn hãy tiến hành chọn cho mình một kích cỡ phù hợp theo ý muốn. Nếu như không có lựa chọn nào ưng ý, hãy nhấp tiếp vào lựa chọn “Custom Margins”.

Cửa sổ Page Setup sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy điều chỉnh lại các thông số sao cho vừa theo ý bạn. Sau đó, hãy nhấn “OK” để lưu lại.

Ngoài ra, bạn còn có thể khởi động nhanh cửa sổ Page Setup để điều chỉnh lại các thiết lập trang giấy một cách cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng mở rộng bên dưới nhóm Page Setup ở tab “Layout” như hình.

Khi đã hoàn chỉnh xong các bước, bây giờ chỉ cần Ctril+P (thao tác in) là xong. Hãy thực hiện xem như thế nào và chia sẻ với Vmax nhé. 

Theo dõi Blog Vmax để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt hay bổ ích cho công việc của bạn!

Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới