Cách chọn giấy in hiệu quả và tiết kiệm nhất

Bạn có biết cách chọn giấy in cho phù hợp với mục đích in ấn của mình chưa? Một máy in chuẩn cộng với loại giấy in chất lượng sẽ tạo ra những bản in tuyệt vời. Làm cách nào mua giấy in hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Hãy tìm hiểu thêm cùng Vmax nhé.

Thị trường hiện nay có những loại giấy in nào?

  • Giấy in văn phòng bình thường: Có các loại là giấy photo trắng giá rẻ, bạn muốn in màu giấy ford trắng và rẻ.

  • Giấy văn phòng hạng sang: Là loại giấy xốp có nền đẹp xuất khẩu từ nước ngoài về.

  • Giấy in liên tục: là loại giấy in láng đều, không có bụi giấy, không bị kẹt giấy, ít hao mực, giấy bán theo thùng.

  • Giấy cuộn: có thể dài đến 20 đến 30 m dùng trong các trường hợp in khổ lớn hoặc không theo chuẩn nào cả.

Làm cách nào mua giấy hiệu quả, hạn chế chi phí

Tất nhiên chọn lựa giấy thì phải tùy thuộc vào nhu cầu in ấn của từng cá nhân hay doanh nghiệp. Loại giấy phổ biến và sử dụng nhiều nhất là giấy Photocopy in được cả 2 mặt. Tìm loại dày mặt, và trắng để bản in được đẹp. Chớ nên mua loại giấy rẻ tiền và mỏng vì nó sẽ có hại cho máy in.

Cách chọn giấy in hiệu quả và tiết kiệm

Giấy photo A4 Double A định lượng 80 gsm

 

Có các loại giấy excel định lượng 82gsm và 72gsm. Khi bạn in những văn bản hợp đồng quan trọng thì nên chọn loại giấy cao cấp hơn. Có các loại giấy như Clever Up có 2 loại định lượng 82gsm và định lượng 72gsm, giấy Double A định lượng 82gsm, giấy Idea có 2 định lượng 82gsm và 72 gsm...

⚠ Lưu ý: Thời tiết ẩm nên chọn giấy có định lượng hơi dày và luôn giữ giấy in trong túi kín và không để lại giấy thừa khi tắt máy in.

Chọn giấy theo khổ giấy

 Tìm đúng khổ giấy. Khổ chuẩn sẽ tạo điệu kiện sắp xếp các bản in về sau. Nếu khổ giấy của bạn không thuộc chuẩn nào thì ta chọn giấy cuộn để tự tạo riêng.

Hướng giấy

Đúng ra là hướng nội dung mà ta muốn in ra vì thường giấy đặt vào máy chỉ theo một chiều đứng mà thôi. Lề giấy: Chọn Minimize nếu muốn căn đều 4 cạnh. Với máy in phun cần lề dưới lớn hơn để giữ giấy in cho đến khi hoàn tất. Máy in phun Epson có 2 chế độ là Minimize và Boderless. Ở chế độ Minimize lề được chừa 3mm mỗi cạnh và máy in có cảnh báo về việc chất lượng in có thể sẽ bị suy giảm ở cạnh dưới. Thực tế cho thấy các Model hiện nay sự suy giảm là rất ít. Lề Minimize có điểm lợi là giữ văn bản cân đối so với giấy in và dễ dàng tạo cho người thiết kế trang. Nếu cần ta có thể tự thiết kề lề rộng theo ý minh khi tạo trang.

Tràn lề trên giấy cuộn

Giấy cuộn là giải pháp thích hợp cho việc in nhiều. Trên thực tế khi dùng giấy cuộn ta chỉ cần quan tâm tới việc tràn lề 2 cạnh bên là đủ. Máy sẽ in 2 cạnh liền nhau và ta chỉ cần cắt một nhát là xong. Cẩn thận hơn các bản in đặt cách xa nhau một tí và ta sẽ cắt 2 nhát sau mỗi lần in. Bằng cách định nghĩa khổ giấy riêng ta có vô số dịp để tận dụng những mẩu giấy thừa đó. Tất nhiên không thể nhét các mẫu giấy bằng con tem vào in được. Việc quan trọng là phải biết giới hạn của khổ giấy sử dụng.

Cách chọn giấy in hiệu quả và tiết kiệm

Giấy cuộn A0 Excel định lượng 100 gsm

In trên giấy cuộn

Đây là Driver của loại máy in Epson hỗ trợ in giấy cuộn với chức năng cắt giấy tự động. Chú ý chọn banner 1 Nomarl Cut và Save Roll Paper. Ở phần Paper size bạn định một khổ giấy riêng. Rộng bằng cuộn giấy đang dùng. Chiều dài lớn hơn một chút dài hơn tất cả bản in hiện có. Khi in từ chương trình thí dụ Photoshop, bạn đưa nội dung lên sát cạnh trên không cần để ý đến phần thừa phía dưới. Sau khi in xong máy tự động cắt theo lề dưới của bản in. Đây là cách hữu hiệu khi dùng các máy in tự cắt giấy. Có thể dùng chế độ in này với các băng giấy hiệu quả tương tự. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn đúng loại giấy in, và cách in cho phù hợp với văn bản của mình.

Bài viết trên đây đã tư vấn cho bạn những loại giấy in phù hợp và tiết kiệm nhất cho máy in.Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm kiếm được loại giấy in chất lượng để giúp cho việc in ấn trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, để được tư vấn về các sản phẩm in ấn máy in, mực in,... Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số Hotline 𝟎𝟐𝟖𝟑𝟗𝟏𝟏𝟗𝟗𝟔𝟔 hoặc truy cập vào Website Mực in Vmax đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn!
Bình luận
Đăng nhập để gửi bình luận
Newsletter

Nhập email để nhận thông báo khi có bài viết mới